Home / Tin Tức / Bài thuốc chữa trị viêm amidan từ trám chua và huyền sâm

Bài thuốc chữa trị viêm amidan từ trám chua và huyền sâm

Giới thiệu bài thuốc chữa viêm amidan từ trám chua và huyền sâm, đây là bài thuốc trị viêm amidan được dùng lớn trong dân gian, vô cùng đào thải kiệm mà công dụng trị chứng bệnh lại tốt.

Thành phần và tác dụng của trám chua, huyền sâmbai-thuoc-chua-viem-amidan-tu-tram-chua-va-huyen-sam1

Theo Đông y, trám mắc vi ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt tân sinh, giải độc, chữa trị được một số chứng đau họng, sưng họng, viêm phế quản, nóng sốt,… Trám nhiễm đối tượng hóa học chủ yếu là  protid, chất béo, acid oleannolic, những khoáng chất (Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu,..), hydrat cacbon, beta- caroten, vitamin C.

Huyền sâm là rễ phơi khô của cây bắc huyền sâm. Huyền sâm chứa vị đắng, ngọt và hơi mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc, nhuận tràng,…

Bài thuốc chữa trị viêm amidan từ trám chua và huyền sâmbai-thuoc-chua-viem-amidan-tu-tram-chua-va-huyen-sam2

Bài thuốc 1 Chuẩn bị nguyên liệu:

4 quả trám chua và 9g huyền sâm

Cách làm bài thuốc:

Rửa sạch 2 căn thảo dược này, cho vào ấm sắc thuốc cùng 800ml nước, nhan sắc lại cạn còn 1 chén. Uống thuốc này mỗi ngày 1 lần, dưới đây bữa ăn 30 phút (uống khi thuốc còn ấm), hàng ngày cỡ 1 tuần là khỏi viêm amidan cấp tính.

Bài thuốc 2 Chuẩn mắc nguyên liệu:

30g trám chua, 15g huyền sâm, 6g cam thảo, 10g mạch môn

Cách làm thuốc:

Rửa sạch các thảo dược này, hãm với 1 lít nước sôi trong 15 phút, sử dụng liên tục như những loại trà bình thường. cần giữ ấm để dùng trong ngày, không được dùng khi bụng đang đói. Uống trà này liên tục 10 ngày là có thể khỏi được chứng bệnh viêm amidan cấp tính.

Bài thuốc 3 Chuẩn mắc nguyên liệu:

Huyền sâm, hoài sơn, ngưu tất (mỗi loại 12g)

Trám chua và đẻ địa (mỗi căn 16g)

Trạch tả, chi mẫu, đan bì, sơn thù, đại cốt bì, phục linh (mỗi chủng 8g)

Xạ can 6g

Cách làm bài thuốc:

Rửa sạch thảo dược, cho vào ấm dung nhan với 500ml nước, cạn còn 1 chén thì trút ra Thêm vào ấm thuốc 300ml nước nữa, nấu cho cạn còn nửa chén thì trút chung vào phần thuốc thu được ban nãy.

Chia thuốc ra làm 2 phần, sử dụng sau bữa ăn trưa và tối 20 phút, thường xuyên chừng 15-20 ngày là khỏi được bệnh mề đay mãn tính.

CÓ THỂ BỆNH NHÂN QUAN TÂM:

Viêm amidan gây nên khó thở phải làm sao? Viêm amidan hốc mủ nguy hiểm như thế nào Viêm amidan và viêm họng hạt có tương tự nhau không Những lưu tâm cho người bị viêm amidanbai-thuoc-chua-viem-amidan-tu-tram-chua-va-huyen-sam3

+ Người căn bệnh phải phòng ngừa ăn dùng các thức ăn bị hại cho cổ họng (thức ăn cay nóng, lớn dầu mỡ, đồ ăn quá chua, bánh kẹo, nước ngọt lây gas,…), phòng tránh áp dụng chất kích thích.

Check Also

Mẹ bị dị ứng mề đay có nên cho con bú ?

Dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa… là những bệnh lý về da mà khá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *