Home / Tin Tức / BỊ VIÊM XOANG MÀ TƯỞNG SÂU RĂNG

BỊ VIÊM XOANG MÀ TƯỞNG SÂU RĂNG

Nhiều  người bị viêm xoang mà tưởng sâu răng, không để ý điều trị đúng thời điểm ngay từ đầu tạo điều kiện cho căn bệnh phát triển thành mạn tính không dễ dàng chữa. Đồng thời, chúng cũng ảnh hưởng ngược trở lại dẫn tới phải chứng hôi miệng khi mắc viêm xoang qua răng.

Viêm xoang là căn căn bệnh đường hô hấp thường gặp ở nước ta hiện nay, đa số người bị bệnh chủ quan với các biểu hiện viêm xoang cấp tính mà không chú ý can thiệp chữa trị ngay từ đầu. Theo thời gian, chúng tiến triển thành mạn tính và vấn đề điều trị lành hẳn hiện tại là rất không dễ dàng khăn. Tùy từng vị trí xoang bị viêm mà người ta chia thành: Viêm xoang bướm, viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang hàm.

Đặc biệt, viêm xoang hàm thường khiến nhiều người nhầm lẫn với những câu hỏi về răng, phổ biến nhất là sâu răng. Cũng nên biết sâu răng lớn đặc biệt là ở hàm trên cũng có nguy cơ là nguyên nhân dẫn tới viêm xoang, bởi vì chúng chứa mối gọi chặt chẽ với xoang hàm.

Bị viêm xoang mà tưởng bệnh sâu răng

Sâu răng dẫn tới viêm xoang bạn đã biết?

Không ít người bệnh mắc viêm xoang, bị trường hợp còn hết sức nặng nề mà không hề hoặc biết cứ nghĩ đơn giản là qua sâu răng và chủ quan chỉ khắc phục những cơn đau bởi vì sâu răng gây nên ra. Nhưng điều trị mãi không khỏi, lúc đi xét nghiệm căn bệnh mới tá hỏa đó là viêm xoang mà “thủ phạm” không ai bất thường chính bằng hiện tượng sâu răng dẫn tới ra.

Vì sao sâu răng có thể dẫn đến viêm xoang? Chân răng hàm trên có vị trí gần với xoang hàm và nếu vùng răng này mắc sâu trầm trọng và một số viêm lây kèm theo có khả năng diễn ra dẫn đến lây trùng cao xoang đặc biệt là xoang hàm. Với những biểu hiện điển hình là: Đau âm ỉ vùng xoang hàm một bên đôi lúc đau nhức dữ dội; Ngạt tắc mũi một bên; Chảy mũi mủ đặc và mùi hôi  thối, màu bẩn tại một bên mũi,…

Ngoài ra, người mắc bệnh nhổ răng sâu hoặc viêm quanh cuống răng, u nang răng,… đặc biệt tại vị trí số 4, 5, 6 ở hàm trên khiến những chân răng này khi thương tổn sẽ kích thích niêm mạc xoang hàm dẫn tới viêm xoang.

Bị viêm xoang bằng răng nên làm gì?

Điều chữa viêm xoang do răng phải kết hợp đồng bộ giữa khoa Răng-Hàm-Mặt và khoa Tai-Mũi-Họng. Thường chỉ dẫn phẫu thuật: Mở xoang hàm nội soi tới lỗ thông xoang thiên nhiên  lấy hết căn bệnh tích, rửa sạch xoang và Dẫn lưu xoang hàm tới lỗ thông tự nhiên; Kết hợp chữa bệnh nội khoa dùng kháng đẻ phổ rộng chứa chống kị khí và song song giải quyết triệt nhằm một số căn bệnh lý răng cấm chứa liên quan.

Viêm xoang bị sâu răng

Để đề phòng viêm xoang thông qua các thắc mắc về răng miệng nên lưu ý:

+ Vệ đẻ răng khoang miệng sạch sẽ hàng ngày, ít ra 2 lần vào sáng và tối với kem đánh răng chứa fluor.

+ Có lề thói đều đặn 6 tháng/lần tới gặp chuyên gia nha khoa nhằm được nhận biết kịp thời điểm những bất bình thường và xử lý đúng đắn.

+ Khi mắc sâu răng, viêm lợi hoặc mủ chân răng, viêm chân răng,… cần thăm khám và khắc phục ngay ngăn ngừa tình trạng lây trùng xoang, viêm xoang hàm.

>>> https://benhviemxoangmui.com/viem-mui-di-ung-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri.html

Check Also

Mẹ bị dị ứng mề đay có nên cho con bú ?

Dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa… là những bệnh lý về da mà khá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *