Home / Viêm họng hạt / Chữa viêm họng mủ khi đang mang thai

Chữa viêm họng mủ khi đang mang thai

Hỏi:

Mọi người ơi !

Em vốn có tiền sử bị bệnh viêm họng đã lâu. Mỗi khi bệnh xuất hiện là em lại uống vài viên kháng sinh, cứ như vậy là bệnh lại đỡ. Thế nhưng đến đợt này, em đang mang thai được 5 tuần thì bệnh lại bắt đầu tái phát. Mà lần này, tình trạng của em nghiêm trọng hơn rất nhiều đó là em bị biến chứng sang viêm họng mủ.

Vì thế mà cổ họng đau rát, khó chịu hơn rất nhiều. Ngay cả ăn – uống cũng đều gặp khó khăn. Em lại không dám uống thuốc gì vì sợ sẽ làm ảnh hưởng đến em bé. Mọi người làm ơn cho em biết bị viêm họng khi đang mang thai thì có nguy hiểm không? Em nên uống loại thuốc nào để điều trị bây giờ? Hãy giúp em nhé, em chờ tin của mọi người.

Ngô Hồng Nhung (Thái Bình)

Chữa viêm họng mủ khi đang mang thai

Trả lời:

Chào chị Nhung. Với vấn đề của chị đang gặp phải chúng tôi xin được có một vài chia sẻ đến bạn như sau:
Qúa trình mang thai ở người phụ nữ là một giai đoạn đặc biệt. Mọi sự thay đổi về sức khỏe của người mẹ lúc này đều là điều cần chú ý bởi nó có thể tác động đến cả mẹ và thai nhi. Trong khi đó, đây lại là thời điểm mà nội tiết tố trong cơ thể người mẹ thay đổi do vậy nó chính là thời cơ để các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập sau đó gây nên nhiều bệnh lý khác nhau.

Với tình trạng viêm họng mà chị đang phải trải qua, chúng tôi có thể khẳng định mức độ bệnh của chỉ đã chuyển sang giai đoạn viêm họng mãn tính. Tình trạng này rất khó điều trị và thường xuyên tái phát, đồng thời làm cản trở rất nhiều đến đời sống của những ai mắc phải nó.

Đặc biệt hơn, nếu không sớm có phương pháp điều trị, thì nguy cơ lớn là bệnh sẽ biến chứng và gây nên nhiều hệ lụy đáng tiếc, thậm chí đe dọa đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên để chị có thể lựa chọn được một giải pháp hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên chị nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa.

Việc dùng thuốc tân dược nên hạn chế hoặc an toàn hơn tốt nhất chị không nên sử dụng. Thay vào đó chị có thể tham khảo những bài thuốc trong dân gian. Hầu hết đó là những bài thuốc có nguyên liệu từ thiên nhiên nên sẽ lành tính, không lo sẽ tác động đến thai nhi.

Việc điều trị viêm họng mủ, viêm họng mãn tính là cả một quá trình dài. Chị cần kiên trì và quyết tâm cao thì mới hi vọng có thể loại bỏ được nó. Chúc hai mẹ con sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

 

Check Also

Bị viêm họng hạt có chữa được hay không

Viêm họng hạt có thể chữa khỏi không? XEM NGAY

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh thường phải đối mặt với hàng loạt những ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *