Home / Bệnh viêm xoang / CHỮA VIÊM XOANG KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

CHỮA VIÊM XOANG KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn đọc có gửi câu hỏi đến gmail của chúng tôi, một trong những câu hỏi đó ngay hôm nay chúng tôi xin được giải đáp. Đầu tiên chúng tôi xin được nhắc đến câu hỏi, có phương pháp nào chữa viêm xoang mà không dùng cần đến thuốc hay không? Chúng tôi xin được trả lời đó là có .Để nói sâu hơn về phương pháp chua viem xoang mà không cần dùng đến thuốc thì xin mời các bạn đọc cùng tôi tìm hiểu bài viết sau đây :

Nguyên nhân dẫn tới hiện trạng bệnh viêm xoang thời gian vừa qua:

Ô nhiễm không khí, môi trường là một trong một vài Nguyên nhân khiến bệnh nhiễm trùng xoang ngày càng phát triển, đặc biệt ở một vài thành phố lớn.Theo thống kê, khoảng 25-30% bệnh nhân đến kiểm tra tai – mũi – họng dính nhiễm khuẩn xoang. Ngoài việc khiến bệnh nhân nghẹt mũi, đau nhức vì chảy mủ, khi để lâu có khả năng tạo ra những tai biến nguy hiểm như nhiễm trùng tắc tĩnh mạch xoang hang, áp xe não, viêm màng não… gây mù vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Trong tây y, ngoài thông rửa, đối tượng mắc trĩ sẽ được yêu cầu kháng sinh hoặc thủ thuật. Còn trong đông y, thì được xem là nhiều vị thuốc cứu tinh để chữa xoang nhưng ngoài một vài cây thuốc chữa nhiễm khuẩn xoang ra đông y còn có các hướng ấn huyệt, châm cứu …Đó chính là vấn đề mà chúng tôi muốn nói đến hôm nay.

Chữa bệnh viêm xoang không cần dùng thuốc:

Phương pháp 1

Áp dụng 2 ngón tay trỏ liệu pháp vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt Nghinh hương (sát cạnh cánh mũi) tạo nên hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra đường miệng. Nếu hai lỗ mũi vẫn tắc áp dụng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, áp dụng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5 – 7 lần. thường xuyên làm 3 – 7 lần.

Chữa viêm xoang không cần dùng thuốc
Phương pháp 2

sử dụng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt Dũng tuyền, mỗi tối 1 lần. phương thức xác định huyệt Dũng tuyền: lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ 2 (kể từ ngón cái) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Ngoài 2 cách thức trên thì bệnh nhân nhiễm viêm xoang cũng cần một số chế độ ăn và kiêng nhất định như sau :

Nhất định sử dụng sữa và sản phẩm từ bơ, sữa.

Người bệnh viêm xoang nên ăn gì tốt? và không nên ăn gì tốt ? Không uống cà phê, bia, rượu do chúng có thể gây nên dịch nhầy đặc lại, hơn nữa rượu được xem là một chất lợi tiểu, kích thích việc đào thải nước nên cơ thể hao hụt nước, hậu quả xấu đến việc đẩy dịch nhớt ứ đọng trong xoang.

Không áp dụng nước soda do loại nước này thường gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, không tốt cho người bị nhiễm trùng xoang.

>>> Cách trị viêm xoang bằng tỏi đơn giản mà dễ làm.

Thực phẩm nên và kiêng ăn cho bệnh viêm xoang

Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, do sự khác biệt nhiệt độ sẽ là tác nhân tạo nên kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

Nhất định áp dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây bởi đường và một vài chất khác có khả năng làm mũi nhầy đặc lại.

Không ăn các thức ăn mà người mắc dị ứng như thịt bò, cua, tôm, nghêu, sò…

Trên đây, là những lưu tâm của chúng tôi dành cho một vài bạn bị nhiễm trùng xoang gây khó dễ, hi vọng những bạn sẽ có chế độ ăn uống hợp lý để tranh thủ thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này.

Xem nguồn tại đây : benhviemxoangmui.com

Check Also

NGƯỜI BỆNH VIÊM XOANG NÊN ĂN GÌ TỐT?

Viêm xoang hiện nay là một trong những bệnh đường hô hấp khó chữa nhất ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *