Home / Tin Tức / CLIP MÔ PHỔNG QUÁ TRÌNH CẮT VIÊM VIÊM AMIDAN HIỆU QUẢ

CLIP MÔ PHỔNG QUÁ TRÌNH CẮT VIÊM VIÊM AMIDAN HIỆU QUẢ

Phẫu thuật cắt amidan là cần thiết trong trường hợp viêm amidan tiềm tàng cao biến chứng, amidan không còn chức năng khuyên nhủ vệ. Quy trình cắt amidan như thế nào? Cắt amidan bị đau không?…. hẳn là một số điều mà bạn thắc mắc. Clip mô phỏng quá trình cắt amidan dưới đây đây giúp bạn hình dong rõ ràng hơn về cách ngoại khoa này.

Cắt amidan không còn mới lạ nữa khi chúng càng ngày càng được dùng nhiều, thường để giải quyết những tình huống mắc viêm amidan quá phát. Tuy nhiên, tiểu phẫu cắt amidan cũng nên được thực hiện bởi những chỉ định nghiêm ngặt. Bạn có thể tham khảo rõ rệt hơn trong bài viết: Khi nào nên cắt amidan?

Phẫu thuật cắt amidan tiếp diễn như thế nào?

Trước khi cắt amidan, bệnh nhân phải được xét nghiệm sức khỏe tổng quát, làm một số xét nghiệm. Khi đủ điều kiện, người bị bệnh sẽ được đăng ký và hứa hẹn lịch phẫu thuật, thăm khám tiền phẫu,…

Khi tiểu phẫu cắt amidan, người mang bệnh có thể được sử dụng những chữa trị nội khoa nhằm hỗ trợ như:

clip mô phỏng chữa bệnh viêm amidan

Thuốc acetaminophen nhét hậu môn tại trẻ em. Các thuốc chống nôn tiêm tĩnh mạch. Thuốc gây nên mê mao mạch (trừ khi lây tiền sử tắc nghẽn con đường thở). Steroid tiêm tĩnh mạch. Vô cảm tại chỗ. Sucralfate nhằm giảm đau sau cắt amidan. Phẫu thuật cắt amidan xảy ra như thế nào?

*Bước 1: Đặt bệnh nhân tại tư thế Rose với gối tròn lót vai.

*Bước 2: Đặt banh cẩn thận nhằm mở miệng.

*Bước 3: Kẹp amidan bởi clamp Alyss nhằm kéo amidan trong khi cắt. Các cách cắt amidan gồm:

Dùng công cụ vì thép lạnh (ví dụ kéo, nạo curettes). Đốt monopolar (monopolar cautery). Đốt bipolar (bipolar cautery): có hay không lây kính hiển vi. Cắt đốt amidan qua sóng lớn tần (Radiofrequency ablation), hoặc coblator (có thể áp dụng để làm teo nhỏ amidan). Bằng dao mổ điều hoà với lưỡi dao rung qua titanium (Harmonic scalpel with vibrating titanium blades). Dụng cụ vận hành (ví dụ, máy vi cắt lọc=microdebrider) dùng cho công nghệ cắt amidan trong bao .(intracapsular technique).

*Bước 4: Cầm máu. Có thể dùng những biện pháp sau:

Đè  ép bởi vì spongel trong cao phút. Dùng bismuth subgallate. Thắt nút. Cắt đốt và hút (Suction cautery). Đốt do bipolar.

*Bước 5: Để nguyên amidan lưỡi ở chỗ.

*Bước 6: Cẩn thận khi hút đường thở của bệnh nhân.

*Bước 7: Dùng acetaminophen kiểu lỏng mắc hay không kết hợp với codeine để giảm đau.

Hiện nay, bị rất cao cách cắt amidan bất bình thường nhau. Tùy từng trường hợp mà chuyên gia chỉ dẫn biện pháp thích hợp. Nhưng thường gặp nhất là cắt amidan do Coblator. Dưới đây là Clip mô phỏng quá trình cắt amidan bằng Coblator, bạn có khả năng theo dõi:

Check Also

Mẹ bị dị ứng mề đay có nên cho con bú ?

Dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa… là những bệnh lý về da mà khá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *