Home / Tin Tức / Điều điều trị viêm mũi dị ứng cho thai phụ

Điều điều trị viêm mũi dị ứng cho thai phụ

Phụ chị em mang bầu cũng là đối tượng dễ bị viêm mũi dị ứng và phương pháp chữa bệnh cũng phải lưu tâm đặc biệt. Điều điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cho bà bầu là thắc mắc được lớn bà mẹ để ý bởi vì thời kỳ này bất kì một sơ sót nhỏ nào khi sử dụng thuốc chữa trị đều ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Viêm mũi dị ứng khi mang bầu có nguy cơ áp dụng một số quy định sau đây để ứng phó với bệnh dùng phương pháp khuyên nhủ vệ và kết quả nhất.

Chữa viêm mũi dị ứng cho bà bầu như thế nào?

Bất kì căn bệnh nào cũng vậy, phụ phái yếu mắc thai, trẻ sơ đẻ và người già thì vấn đề áp dụng thuốc kháng sinh không phải là biện pháp tốt khi chúng có khả năng làm nên lớn công dụng phụ nguy hiểm. Riêng đối với căn bệnh viêm mũi dị ứng, thai phụ có nguy cơ mắc chứng bệnh trước đó hay khi có bầu mới mắc được liên lạc là viêm mũi dị ứng thai kì. Nhưng dù là tình huống nào thì người bị bệnh cũng nên tham khảo quan điểm thầy thuốc chuyên khoa chuyên khoa nhằm được chia sẻ rõ rệt và chính xác nhất.

dieu-tri-viem-mui-di-ung-cho-ba-bau

Điều chữa viêm mũi dị ứng cho phụ phái nữ có thai như thế nào? Chữa viêm mũi dị ứng khi mang bầu có khả năng dùng thuốc nhằm giảm nhanh một số biểu hiện của bệnh nhưng mà phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng. Đặc biệt không tùy ý mua thuốc về tự điều trị, bằng đối mỗi loại nguyên do và hiện tượng bệnh, sức khỏe của bạn như thế nào thì mới mang thuốc điều trị hiệu quả và dùng cách an toàn nhất.

Cách điều trị căn bệnh viêm mũi dị ứng cho bà bầu

– Glucocorticoid kiểu ghé mũi: đây là chủng thuốc được đánh giá là lành mạnh cho phụ phụ nữ đang trong thai kì. Thuốc có thể giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng, với phụ phụ nữ mang thai chỉ được sử dụng ở liều thấp nhất.

– Thuốc kháng histamin: thuốc kháng histamin dạng sử dụng được khuyên bảo sử dụng và loại ké thì không phải sử dụng. Và khoa học nhất với thuốc kháng histamin thế hệ hai, do bởi các thuốc này ít bị tác dụng an thần và công dụng phụ cholinergic cũng thấp hơn so với thế hệ một. Vì vậy, dùng đúng liều đúng cách có khả năng giúp cho bệnh nhân phòng ngừa khỏi sổ mũi, nghẹt mũi, tắc mũi một phương pháp mang hiệu quả hơn.

– Thuốc thông mũi: gồm thuốc thông mũi kiểu ghẹ và dạng uống. Có thể dùng kiểu ghẹ trong giai đoạn ngắn (khoảng 3 ngày) là khoảng thời kỳ cho phép. Còn đối với căn uống thì cần ngăn ngừa hoàn toàn.

– Natri cromolyn ké mũi: đây là căn nước muối có khả năng dùng nhằm lép hoặc nhỏ và là biện pháp an toàn, ưu việt nhất nhằm có thể ứng phó với viêm mũi dị ứng, đặc biệt kiểu nhẹ. Phụ phái đẹp có bầu có khả năng sử dụng thuốc này lớn lần trong ngày và với thời kỳ trị bệnh dài hơn.

Một số lời khuyên hữu ích cho bà bầu bị viêm mũi dị ứng

– Một trong các lời khuyên quan yếu đối với người bệnh đó là phòng tránh xa một số tác nhân gây kích thích: bụi bặm, phấn hoa, lông thú, hóa chất,… Vệ đẻ nơi tại sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát để ngăn chặn mũi mắc dị ứng.

– Uống nhiều nước lọc, nước rau củ mang lớn vitamin C và ngăn ngừa rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích khác.

– Kê gối đầu cao hơn khi ngủ nhằm ngăn ngừa chứng ợ nóng và việc thở cũng dễ dàng hơn.

– Bạn có thể áp dụng cách xông mũi đơn giản thông qua phương pháp áp dụng một chiếc khăn nhúng đến nước nóng, đợi bớt nóng rồi đắp lên mặt và hít thở. Mũi bạn sẽ cảm thấy ấm và dễ chịu hơn.

– Áp dụng các bài tập thể dục bị động tác nhẹ nhõm để giảm nghẹt mũi và nâng nhiều sức đề kháng cho cơ thể. Chú ý chọn chiêu mộ trường sạch sẽ và trong lành nhằm tập luyện,…

dieu-tri-viem-mui-di-ung-cho-ba-bau3

Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

Trên đây là một số kiến thức cơ bản giúp mẹ bầu có thể ứng phó với một số dấu hiệu viêm mũi dị ứng khó chịu. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, việc theo dõi và sử dụng thuốc nào nhằm điều trị là rất quan trọng. Lời khuyên tốt nhất cho những mẹ bầu là nên khám xét định kì và nhờ sự san sẻ của bác sĩ, tự dùng thuốc là rất nguy hiểm có thể sinh ra các hậu quả khó lường.

Xem thêm : https://benhviemxoangmui.com/viem-mui-di-ung-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri.html

Check Also

Mẹ bị dị ứng mề đay có nên cho con bú ?

Dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa… là những bệnh lý về da mà khá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *