Home / Viêm Phế Quản / ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHẾ PHỔI NHƯ THẾ NÀO ?

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHẾ PHỔI NHƯ THẾ NÀO ?

Thời tiết thay đổi đột ngột được cho là một tác nhân có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự xuất hiện của chứng viêm phế quản phổi. Ngoài việc khiến những người bệnh phải chịu đựng những phiền phức từ những triệu chứng, viêm phế quản phổi nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nó hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nguy hại đến sức khỏe của những người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những cách điều trị viêm phế quản phổi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để áp dụng, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số thông tin về bệnh viêm phế quản phổi

Chứng bệnh này được chia thành hai giai đoạn chính đó là giai đoạn khởi phát và giai đoạn toàn phát. Trong đó:

Giai đoạn khởi phát: Hầu hết các biểu hiện của bệnh không rõ rệt và thường rất dễ bị nhầm lẫn với những chứng bệnh khác. Đó là những triệu chứng viêm phế quản như ngạt mũi, hắt hơi, ho khan, người mệt mỏi… Một số trường hợp khác có thể có dấu hiệu khó thở, người sốt cao, thậm chí là tím tái.….

Một số thông tin về bệnh viêm phế quản phổi

Giai đoạn toàn phát: Khi ở vào giai đoạn này, hầu hết những người bị viêm phế quản phổi đều sốt rất cao, thậm chí thân nhiệt có thể lên tới 40°C, có bệnh nhân thì nằm li bì, có trường hợp sốt cao sẽ sinh co giật và thậm chí là hôn mê sâu nếu không hạ sốt kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm phế quản phổi cũng sẽ ho dữ dội và liên tiếp, đồng thời mũi có chảy chất nhầy đặc màu vàng rất khó chịu.

Sau đây là cách chữa viêm phế quản phổi hiệu quả

Khi không may bị viêm phế quản, thay vì “loay hoay” tìm kiếm những cách chữa bằng những loại thuốc đắt tiền, các bạn hãy áp dụng ngay những cách chữa sau đây:

 

Bài thuốc dùng dâu tằm loại bỏ chứng viêm phổi

Đây là bài thuốc được lưu truyền khá rộng rãi trong dân gian mà nhiều người áp dụng đều đánh giá rất tốt. Ngoài cách đun nước từ phần rễ, vỏ, lá của dâu tằm để uống thì đa phần mọi người thường sử dụng dâu tằm ở dạng cao để uống.

Bài thuốc dùng dâu tằm loại bỏ chứng viêm phổi

Bài thuốc dùng dâu tằm này khá đơn giản nhưng hiệu quả của nó thì hoàn toàn khiến những bệnh nhân viêm phế quản phổi phải bất ngờ. Vì vậy các bạn chỉ cần kiên trì áp dụng để bệnh được điều trị khỏi dứt điểm.

Bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì các bạn cũng cần chú ý bảo đảm giữ vệ sinh sạch sẽ môi trường sống của mình. Tránh tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn, ô nhiễm, khói thuốc lá,… Trong trường hợp nếu cơ thể có những biểu hiện bất thường như tím tái, khó thở, thở dốc, ho ra máu…. thì cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế trước khi để quá muộn.

Hi vọng rằng, với những thông tin về cách chữa trị bệnh viêm phế quản phổi mà chúng tôi đề cập trong bài viết này đã phần nào giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích giúp cho quá trình chữa bệnh. Chúc các bạn vận dụng thành công.

Các bạn có thể xem thêm ở đây : Bệnh viêm phế quản ở trể em

Check Also

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN CẤP TÍNH

Có thể nhiều người sẽ cho rằng giai đoạn viêm phế quản cấp tính có ...

One comment

  1. Thuôc của chị Dung ở hà nội này ăn uống có cần kiêng khem không ? và cho tôi hỏi liệu trình chữa trị thế nào? vừa tôi có gọi vào số 0976398185 mà thấy máy báo bận suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *