Home / Bệnh viêm xoang / ĐƯƠNG QUY LÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG DỨT ĐIỂM

ĐƯƠNG QUY LÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG DỨT ĐIỂM

Bệnh viêm xoang là bệnh rất phổ biến thường gặp. Tỷ lệ những người mắc phải căn bệnh này ngày càng cao, đặc biệt những triệu chứng của căn bệnh này khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Có nhiều cách để chữa bệnh này, chữa viêm xoang bằng đương quy là bài thuốc cổ truyền có từ lâu đời mang lại hiệu quả khá cao trong việc chữa bệnh viêm xoang. Phương thuốc này rất an toàn và không gây các triệu chứng phụ ảnh hưởng đến người bệnh.

Viêm xoang chữa bằng thuốc đương quy

Theo Đông y, đương quy có vị ngọt cay, tính ôn, vào 3 kinh: tâm, can, tỳ có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Đồng thời nó là 1 loại nhân sâm quý và rễ con của nó được dùng trong các bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang. Đương quy có chứa Vitamin B12 và Acid Folic, đây là 2 nguyên liệu cơ bản trong quá trình tạo máu vì vậy có tác dụng bổ máu, tăng hồng cầu. Có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đương quy là thuốc điều trị bệnh viêm xoang dứt điểm:

Lấy 30g rễ đương quy và 120g râu ngô. Rễ đương quy cạo rửa sạch sau đó rang sơ rồi cắt sợi. Râu ngô phơi khô rồi cũng cắt sợi. Trộn hai thành phần này lại. Dùng tẩu hút. Mỗi ngày hút từ 5 đến 7 lần. Hút trong khoảng 2 tuần.

Đương quy là thuốc chữa bệnh viêm xoang

Ngoài ra, đương quy còn được dùng trong một số bài thuốc đông y như:

Chữa thiếu máu, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, người xanh sao, hay mệt:

Đương quy 16g, thục địa 12g, bạch thược 8g, xuyên khung 6g, sắc với 600ml nước còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày.

Chữa tai biến mạch máu não kèm theo liệt nửa người:

Đương quy 6g, hoàng kỳ 15g, long đờm thảo 10g, sinh địa 15g, bạch thược 6g, hạt mơ 10g, hồng hoa 3g, cát cánh 3g, phòng phong 3g, cam thảo 3g. Sắc chia 3 lần uống trong ngày. Uống từ 2-3 tháng.

 

Tham khảo thêm cách chữa bệnh viêm xoang: https://benhviemxoangmui.com/benh-viem-xoang-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Check Also

CHỮA VIÊM XOANG KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn đọc có gửi câu hỏi đến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *