Home / Tin Tức / MẮC VIÊM AMIDAN MỖI KHI THỜI TIẾT THAY ĐỔI

MẮC VIÊM AMIDAN MỖI KHI THỜI TIẾT THAY ĐỔI

Amidan là đơn vị lympho thông thường mỗi người đều có. Amidan thông thường làm nhiệm vụ khuyên vệ đường hô hấp trên, đề phòng bớt những căn nguyên dẫn tới hại xâm nhập qua đường miệng. Tuy nhiên, với những người thì amidan tiến triển quá mức gây ra chèn ép cổ họng, đau họng, nuốt vướng, khan tiếng,…Đa số người bị bệnh bị mắc viêm amidan mỗi khi thời đào thải thay đổi, trái gió trở trời. Vậy, chúng ta nên làm thế nào nhằm ngừa phòng bệnh amidan khi thời tiết thay đổi? Cùng xem câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tại sao hay bị viêm amidan mỗi khi thời đào thay thay đổi?

Khi thời tiết đổi thay đột ngột, cơ thể (nhất là cơ quan hô hấp) không dễ thích nghi kịp, cộng thêm đề kháng yếu và không khuyên nhủ vệ tốt cổ họng cực kỳ dễ mắc chứng bệnh viêm amidan. Nếu còn ăn uống lớn các đồ ăn lây hại (chất kích thích, món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, bánh kẹo, nước ngọt,…) thì bệnh tình càng nguy hiểm thêm.

Với các người nhiễm tiền sử mắt chứng bệnh viêm amidan thì thời đào thải thay đổi sẽ làm căn bệnh chuyển biến xấu, sinh cho triệu chứng sốt, đau họng, ăn sử dụng không dễ dàng khăn, mệt mỏi,…

Tại sao hay bị viêm amidan mỗi khi thời đào thay thay đổi?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những thức ăn cho người bị viêm amidan 7 loại thức ăn mà người mắc viêm amidan nên ngừa phòng xa Thực phẩm dành cho một số người bị viêm amidan Làm sao để phòng tránh mắc viêm amidan mỗi khi thời bài tiết thay đổi?

Để ngăn chặn tình trạng bị viêm amidan khi thời bài tiết thay đổi, phải tuân theo một số lề luật sau:

Thứ nhất: Giữ ấm cổ họng

Thông thường, cổ và mặt là nơi chúng ta ít khuyên nhủ vệ nhất. Tuy nhiên, nếu không khuyên nhủ vệ tốt thì không khí lạnh sẽ tràn vào khoang mũi, đường miệng hay thấm tới tế bào da gây nên chứng bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, thậm chí là viêm phổi và viêm thanh quản,….

Để phòng các loại chứng bệnh về đường hô hấp, nên giữ ấm cổ họng khi ra ngoài trời lạnh (mặc áo ấm, đeo khẩu trang, quàng khăn,…)

Thứ 2: Uống nhiều nước và ăn lớn rau xanh, trái cây

Đây là biện pháp giúp thanh lọc cơ thể, đảo thải bớt độc tố, Uống lớn nước sẽ giúp làm trót lọt cổ họng, nuốt đồ ăn dễ dàng hơn. Nếu trong hốc amidan mắc mủ thì sử dụng nước làm trôi bớt mủ amidan. Ăn cao rau xanh, trái cây nhằm cung cấp vitamin, tăng cường đề kháng.

Thứ 3: Vệ sinh tai-mũi-họng sạch sẽ

Đây là biện pháp nhằm chứa một hệ hô hấp khỏe mạnh. Không chỉ khi thời bài tiết thay đổi mà các ngày bình thường cũng phải vệ sinh tai mũi họng. Đánh răng mỗi ngày 2-3 lần với bàn chải mềm, súc khoang miệng 2 lần/ngày với nước muối. Kèm thêm nhỏ mũi, tai mỗi ngày 1 lần cho dịch mũi, tai không chảy ngược vào cổ họng.

Thứ 4: Giữ lề thói quan hệ khoa học

Để lây sức khỏe tốt và ý thức minh mẫn, cần cố gắng gác bỏ áp lực tâm lý nhằm nghỉ ngơi sau đây 24 giờ làm việc, học tập. Đi ngủ sớm (trước 23h) và ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày.

Dành ra 30-60 phút mỗi ngày tập thể dục thể thao là cách nhằm chứa sức khỏe tốt và phòng được lớn căn bệnh

Check Also

Mẹ bị dị ứng mề đay có nên cho con bú ?

Dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa… là những bệnh lý về da mà khá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *