Home / Viêm họng hạt / MẸO CHỮA BỆNH VIÊM HỌNG BẰNG MỘT SỐ MẸO DÂN GIAN

MẸO CHỮA BỆNH VIÊM HỌNG BẰNG MỘT SỐ MẸO DÂN GIAN

Bệnh viêm họng là bệnh phổ biến ở Việt Nam mỗi khi thời tiết thay đổi hay môi trường ô nhiễm khói bụi gây nên bệnh viêm họng khiến chúng ta đau rát cổ họng và cảm giác mệt mỏi, gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp, ăn uống… Từ xa xưa các bậc thầy thuốc đã biết áp dụng các vị thuốc từ thiên nhiên vào điều trị bệnh viêm họng và đạt được hiệu quả rất tốt, nhưng mặc dù ngày nay rất nhiều các loại thuốc tây y trị viêm họng ra đời nhưng vẫn không phủ nhận một điều là rất nhiều người vẫn áp dụng những cách trị viêm họng tại nhà hiệu quả vì các cách này không để lại các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe như thuốc tây y. Vì vậy mọi người có thể tham khảo một số phương pháp điều trị viêm họng hạt khác ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc như sau:

Mẹo chữa bệnh viêm họng bằng một số mẹo dân gian:

Mẹo chữa sưng và đau họng bằng hoa quả:

Mẹo chữa bệnh viêm họng

Chữa bằng lê vì nếu thường xuyên ăn lê, có thể chống nhiệt miệng, đau họng. Ngoài ra chữa bằng mướp bằng cách chọn quả mướp non, giầm nát lấy nước súc miệng thường xuyên.

Mẹo chữa sưng và đau họng bằng giấm:

Khi bạn bị sưng, đau họng có thể dùng giấm pha với lượng nước bằng với giấm xúc miệng, sẽ thấy đỡ đau họng hơn.

Chữa bằng xì dầu bằng mẹo chữa viêm vọng:

Mẹo chữa viêm họng hiệu quả

Khi bị đau họng, ta có thể lấy một thìa canh xì dầu xúc miệng, xúc khoảng 1 phút thì nhổ ra, làm liên tục 2 – 3 lần sẽ thấy tác dụng. Cách này thực sự không phải phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là những người không thích sử dụng xì dầu thì không nên cố gắng áp dụng.

Dùng tỏi trị viêm họng hiệu quả:

Trong tỏi có chứa nhiều chất được xem như là kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, việc dùng tỏi điều trị sẽ không sợ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bạn có thể sử dụng theo cách đơn giản như sau:

Một số mẹo chữa viêm họng hiệu quả

Cách dùng: Bạn lấy khoảng 4 – 5 nhánh tỏi, sau đó đem giã nhỏ rồi hòa với một ly sữa nóng để hãm trong khoảng 10 phút rồi bạn lọc bỏ bã lấy nước uống. Mỗi ngay bạn uống khoảng 2 ly sữa tỏi nóng này vừa giúp dịu họng, lại khử khuẩn tốt. Làm liên tục mỗi ngày trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy bệnh giảm một cách đáng kể đó nhé!

Hay chữa viêm họng bằng muối:

Bạn lấy muối rang khô, chín, giã nhỏ, thổi vào trong họng, nhổ nước bọt ra, cảm giác đau sẽ hết, lại chữa được viêm họng rất hiệu quả.

Xem thêm bài viết có liên quan: https://benhviemxoangmui.com/mu-tap-duoc-tu-bep-giup-chua-viem-hong.html

Check Also

Bị viêm họng hạt có chữa được hay không

Viêm họng hạt có thể chữa khỏi không? XEM NGAY

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh thường phải đối mặt với hàng loạt những ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *