Home / Viêm Phế Quản / MỘT SỐ MÓN ĂN HỖ TRỢ VÀ CHỮA BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN

MỘT SỐ MÓN ĂN HỖ TRỢ VÀ CHỮA BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN

Viêm phế quản uống thuốc tây y hoài không khỏi, cứ thời tiết thay đổi, giao mùa là bệnh tái phát khiến chất lượng cuộc sống giảm sút trầm trọng. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này, sau đây là các món ăn, bài thuốc dân gian giúp người bệnh viêm phế quản mau hồi phục sức khỏe.Viêm phế quản có thể gây ho, mệt mỏi, đau ngực, sốt và đau nhức cơ bắp. Viêm phế quản mãn tính có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. Nhiều người sẽ dùng thuốc kháng sinh để nhanh chóng chữa trị viêm phế quản căn bệnh này. Tuy nhiên, dùng thảo mộc và các phương thuốc tự nhiên có lẽ sẽ giúp bạn điều trị bệnh viêm phế quản tốt hơn.

Một số món ăn hỗ trợ và chữa bệnh viêm phế quản:

Canh phổi lợn nấu lá chanh chữa viêm phế quản:

Món ăn chữa bệnh viêm họng
Lá chanh 15g, phổi lợn 150g. Hai thứ rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun nhỏ lửa tới chín thì cho gia vị là được. Ăn trong ngày.

Viêm phế quản chữa bằng là hầm sa sâm:

Gà 1 con, sa sâm 30g. Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, cho sa sâm vào bụng gà, ninh chín nhừ ăn hết gà và nước.

Cháo sa sâm chữa trị viêm phế quản :

Chữa bệnh viêm phế quản bằng món ăn
Sa sâm 15 – 30 g, gạo tẻ 100 g, một ít đường phèn vừa đủ. Chế biến: nấu chín vị thuốc sa sâm, bỏ bã chắt lấy nước, cho thêm gạo,  ninh thành cháo chín, cho thêm đường phèn, nước rồi lại nấu tiếp thành cháo loãng. Món này có công dụng nhuận phế, dưỡng vị, khử đờm, chỉ khái, dùng thích hợp với người phế nhiệt phế táo, ho khan, ít đờm hoặc phế khí bất túc, phế vị âm hư sinh ra ho lâu ngày không có đờm, họng khô khát sau khi sốt. Nhưng với người thương phong cảm mạo, ho nhiều thì không nên dùng.

Viêm phế quản chữa bằng trứng gà nấu dấm:

Trứng gà 1 quả, dấm 60ml. Trứng gà rán bằng dầu vừng cho chín, cho dấm vào nấu ăn; ăn ngày 2 lần vào sáng và tối.

Canh cải nấu với đậu phụ, táo tàu chữa trị viêm phế quản:

Món ăn chữa bệnh viêm mũi dị ứng
Cải trắng khô 100g, đậu phụ 50g, táo tàu 10 quả, dầu thực vật và muối tinh vừa đủ. Tất cả rửa sạch cho vào nồi nước vừa đủ nấu chín cho dầu muối vào là được. Ăn kèm trong bữa cơm.

Điều trị viêm phế quản chim sẻ nấu với phổi lợn:

Chim sẻ 2 con làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch; phổi lợn 1 cái, cả hai cho vào nồi nước vừa đủ nấu chín. Ngày ăn 1 lần. Hạt sen nấu với đậu phụ: hạt sen 30g, đậu phụ 150g, nước vừa đủ, đun sôi 30 phút, ngày ăn 1 lần.

Check Also

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN CẤP TÍNH

Có thể nhiều người sẽ cho rằng giai đoạn viêm phế quản cấp tính có ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *