Home / Bệnh viêm xoang / NƯỚC CHANH VÀ MẬT ONG CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM XOANG

NƯỚC CHANH VÀ MẬT ONG CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM XOANG

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chính khiến tình trạng viêm xoang của bệnh nhân xoang trở nên trầm trọng. Các cơn đau đầu, nhức óc khiến người bệnh khổ sở. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần một phương pháp đơn giản từ mật ong và chanh chữa bệnh viêm xoang sẽ đánh bay những triệu chứng khó chịu này.

Nước chanh và mật ong chữa trị bệnh viêm xoang:

Đặc điểm, công dụng của mật ong và chanh

Mật ong và chanh chữa bệnh viêm xoang

Mật ong là một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa. Thành phần của mật ong gồm nước, carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), các loại vitamin, nguyên tố vi lượng và một số dưỡng chất có tính kháng khuẩn cao. Chính vì vậy, từ xua tới nay mật ong được dùng trong nhiều vai trò vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằngmật có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang lâu năm, nó có khả năng loại bỏ được các loại vi khuẩn gây bệnh này. Thậm chí, mật ong trị viêm xoang còn hiệu quả hơn dùng thuốc kháng sinh thông thường.

Chanh có vị chua, chứa nhiều axit, có tác dụng thông cổ, kháng khuẩn rất tốt. Chữa viêm xoang bằng mật ong và chanh được khá nhiều người sử dụng. Cách này dùng cho người lớn xoang mới ở giai đoạn đầu.

quan-tranh-mat-ong-chua-benh-viem-xoang

Cách thực hiện hỗn hợp chữa viêm xoang này như sau:

Chanh vắt lấy nước cốt khoảng ½ muỗng cafe, cho vào thêm 2 muỗng cafe mật ong và 5 muỗng cafe nước lọc, tất cả trộn đều. Mỗi ngày uống 3 lần như vậy sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Nguồn : https://benhviemxoangmui.com/benh-viem-xoang-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Check Also

CHỮA VIÊM XOANG KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn đọc có gửi câu hỏi đến ...

2 comments

  1. Nguyễn Nụ

    cách này có thật sự hiệu quả.

  1. Pingback: Nguyễn Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *