Home / Viêm họng hạt / TÔI MẮC RỐI LOẠN TIÊU HÓA BỞI VIÊM HỌNG CẦN LÀM SAO?

TÔI MẮC RỐI LOẠN TIÊU HÓA BỞI VIÊM HỌNG CẦN LÀM SAO?

Tôi mắc rối loàn tiêu hóa bằng viêm họng nên làm gì bác sĩ? Tôi dạo thời gian gần đây hay bị viêm họng, bằng thế mang uống thuốc kháng sinh, không ngờ sau khi dùng thuốc bệnh viêm họng khỏi mà tôi lại mắc chứng rối loàn tiêu hóa. Hơn tuần nay tôi cứ đi tả rồi táo bón liên tục, ăn sử dụng không ngon miệng, bụng thì cứ chướng lên không dễ dàng chịu. Tôi nên chữa như thế nào đạt kết quả thưa bác sĩ? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ! (Lê Hữu Quân, 37 tuổi, đọc giả bị email: lehuuquan_saha…@yahoo.com)

Tôi mắc rối loạn tiêu hóa do viêm họng

 

Bác sĩ tư vấn:

Chào anh! Xin được chia sẻ cho anh chi tiết như sau:

Nguyên nhân rối loàn tiêu hóa bằng dùng thuốc kháng sinh

Bình thường, con đường ruột nhiễm hệ vi rút duy trì ở trạng thái cân bằng, nhằm hỗ trợ tiêu hóa, kết nạp dinh dưỡng, kìm hãm một số chủng virut gây hại và thải trừ độc tố trong con đường ruột.

Thoe quy luật cạnh tranh, nhằm sinh tồn thì hệ vi rút đường ruột chống lại sự lây nhiễm virus thông qua biện pháp ức chế vi khuẩn lây hại. Khi cơ thể tiếp nhận một lượng kháng đẻ (ở đây là do anh dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm họng), kháng đẻ không chỉ loại bỏ những căn virut lây hại mà còn diệt luôn vi rút lây lợi trong đường ruột, đồng thời làm sản đẻ một số kiểu virut mới nhờn thuốc. Một số vi khuẩn nhờn thuốc này tự bằng hoạt động qua không còn vi khuẩn bị lợi kháng lại, các virut này làm rối loàn đường ruột, rối loạn tiêu hóa (loạn vi khuẩn ruột).

Bị rối loàn tiêu hóa do viêm họng cần làm sao?

Để điều trị ngay chứng rối loàn tiêu hóa qua viêm họng, anh cần thực thi theo những quy định sau đây đây:

Ngưng sử dụng kiểu thuốc kháng đẻ chữa trị viêm họng. Không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi mà hãy trị chứng bệnh theo toa thuốc bác sĩ chuyên khoa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Bị rối loàn tiêu hóa cần vấn đề ăn uống phải quan tâm thận trọng, cần uống nhiều nước lọc, ăn rau xanh, trái cây chín, sữa chua. Hạn chế sử dụng chất kích thích, thức ăn cay nóng, lớn dầu mỡ, bánh kẹo, nước ngọt. Ăn những món ăn như rau xanh, cá biển, giá đỗ, đậu phụ, bí đỏ, tảo biển,..được chế biến thành cháo, súp hoặc canh nhằm dễ tiêu hóa. Thức ăn nên nêm nhạt hơn bình thường. Nên chia nhỏ bữa ăn ra 5-6 lần trong 1 ngày, không ăn quá no trong 1 lần và không được ăn khuya. Bổ sung men vi đẻ và lợi vi khuẩn cho đường ruột. Có thể tham khảo một số món ăn chức năng này ở nhà thuốc tây hoặc ở bệnh viện. Sau khi ăn không nên đi nằm ngay mà hãy đi chậm rãi, trâm bụng nhẹ nhàng cho tiêu bớt thức ăn

 Tìm hiểu thêm nguồn tại đây : https://benhviemxoangmui.com

Check Also

Bị viêm họng hạt có chữa được hay không

Viêm họng hạt có thể chữa khỏi không? XEM NGAY

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh thường phải đối mặt với hàng loạt những ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *