Home / Viêm họng hạt / Viêm họng hạt có thể chữa khỏi không? XEM NGAY

Viêm họng hạt có thể chữa khỏi không? XEM NGAY

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh thường phải đối mặt với hàng loạt những triệu chứng khó chịu và mệt mỏi. Dù được điều trị nhưng nhiều khi bệnh vẫn diễn biến dai dẳng và biến chứng gây nhiều hệ lụy nguy hiểm. Thực tế đó đã khiến cho những người bệnh băn khoăn và đặt ra nghi vấn. Không biết bệnh viêm họng hạt có thể chữa khỏi được hay không?

Viêm họng hạt là bệnh lý như thế nào?

Định nghĩa về viêm họng hạt, người ta cho rằng đây là thể quá phát của bệnh viêm họng. Tức là viêm họng không được điều trị dứt điểm sẽ trở thành mãn tính và sau đó biến chứng thành viêm họng hạt. Ở giai đoạn này, các thể lympho trong thành họng bị phì đại và phát triển thành các hạt. Khi há miệng soi gương, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những hạt này trên niêm mạc họng bằng mắt thường.

Biểu hiện của viêm họng hạt cũng rất rõ ràng. Khi khởi phát, người bệnh sẽ nhanh chóng cảm thấy đau rát, ngứa ngáy vướng víu trong cổ họng, ho khan… Tình trạng này sẽ diễn biến thất thường nếu không sớm có biện pháp đối phó hiệu quả. Nguyên nhân chính gây nên viêm họng hạt có rất nhiều nhưng trong đó yếu tố thời tiết, môi trường ô nhiễm. Sức đề kháng suy giảm được cho là điển hình hơn cả. Theo đánh giá chung, viêm họng hạt rất phổ biến, có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào. Nhưng chiếm đa số vẫn là những người trong độ tuổi trưởng thành từ 18 – 45 tuổi.

Viêm họng hạt có thể chữa khỏi được không?

Về bản chất, viêm họng hạt hoàn toàn dễ chữa. Tuy nhiên do tâm lý chủ quan của người bệnh nên thực tế tỷ lệ những người chữa khỏi chứng bệnh này không nhiều.

Khi bệnh tái phát nhiều lần sẽ trở thành mãn tính và khi đó việc loại bỏ dứt điểm là điều vô cùng khó khăn. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc điều trị thì sự quyết tâm của người bệnh cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Bị viêm họng hạt có chữa được hay không

Hiện nay để điều trị viêm họng hạt người bệnh có thể tham khảo và áp dụng theo một số biện pháp chính sau đây:

Dùng các loại thuốc tân dược

Cụ thể là thuốc kháng sinh, hạ sốt, giảm đau, long đờm, chống phù nề… Tuy nhiên hướng điều trị này giống như “một con dao hai lưỡi” khi mà song song với hiệu quả thì chúng cũng tiềm ẩn hàng loạt những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chính người dùng.

Đốt hạt

Đây là một biện pháp có thể nói rằng có tác dụng tiêu diệt các “hạt” đang tồn tại ở cổ họng. Tuy nhiên với phương pháp này bệnh nhân sẽ phải tốn chi phí rất nhiều . Và có thể gặp nhiều biến chứng trong quá trình thực hiện đốt điện như gây sẹo. Chảy máu trong quá trình thực hiện, mất tiếng… Ngoài ra, nó cũng tạo sự kích thích khiến cho các hạt ở xung quanh phát triển nhanh chóng hơn. Vì vậy mà không thể loại bỏ bệnh một cách triệt để.

Xem thêm: kienthucsuckhoe.org/viem-hong-hat/

Điều trị bằng các bài thuốc theo y học cổ truyền

Hầu hết các bài thuốc này đều có thành phần là thảo dược tự nhiên nên tính an toàn cao. Nhờ vậy có thể dùng điều trị lâu dài. Đặc biệt các bước để chế biến và thực hiện rất đơn giản. Nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng áp dụng.

Việc chữa khỏi viêm họng hạt là điều hoàn toàn có thể. Vì vậy người bệnh nên giữ cho mình tâm lý lạc quan trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, khi bệnh đã được kiểm soát.

Lời khuyên phòng tránh

Để tránh tình trạng các triệu chứng tái phát trở lại, người bệnh nên:

Duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày, sạch sẽ.

Hạn chế nói nhiều, nói to để giảm áp lực lên vùng cổ.

Tránh sử dụng các thực phẩm có thể gây kích ứng niêm mạc cổ họng như. Những đồ quá lạnh, rượu bia, chất kích thích….

Luôn luôn có biện pháp bảo vệ đường hô hấp cẩn thận trước các tác nhân gây bệnh như. Môi trường, khói bụi, thời tiết, vi khuẩn…

Tích cực luyện tập, vận động để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chúc những ai đang không may bị viêm họng hạt sẽ nhanh chóng khắc phục được căn bệnh này!

Xem thêm tại: Bị viêm họng mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm họng gây hôi miệng

Check Also

Phòng bệnh viêm họng hạt bằng cách nào

PHÒNG TRÁNH VIÊM HỌNG HẠT BẰNG CÁCH NÀO ?

Có thể không xuất hiện phổ biến nhưng viêm họng hạt khi đã khởi phát ...

One comment

  1. Sao hạt khạc ra lại hôi vậy nhỉ. Mong 1 bài thuốc hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *