Home / Viêm họng hạt / Viêm họng hạt có thể gây ung thư hay không?

Viêm họng hạt có thể gây ung thư hay không?

Trong điều kiện sống tiềm ẩn quá nhiều yếu tố gây bệnh viêm đường hô hấp như hiện nay thì việc mắc phải bệnh viêm họng hạt là điều không quá bất ngờ. Thậm chí người bệnh còn có nguy cơ đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả. Một trong số đó chính là nguy cơ gây ung thư vòm họng. Những phân tích dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ hơn về vấn đề này.

Viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là một thể bệnh do viêm họng cấp phát triển lên. Khi mà tình trạng tổn thương viêm nhiễm, lặp đi lặp lại và không có biện pháp khắc phục, chúng sẽ hình thành nên các “hạt”với các kích cỡ khác nhau trên bề mặt niêm mạc họng. Từ đây hàng loạt triệu chứng khó chịu nhất sẽ xuất hiện và gây mệt mỏi cho những người bệnh.

Viêm họng hạt là gì
Viêm họng hạt không hẳn là không thể chữa khỏi, tuy nhiên hầu hết bệnh nhân đều chưa áp dụng đúng phương pháp do vậy đã khiến cho bệnh thường diễn biến theo những chiều hướng phức tạp hơn. Điều này làm cho bệnh nhân phải sống chung với bệnh trong thời gian dài. Ngoài những ảnh hưởng đến sức khỏe, căn bệnh này cũng gây nhiều tác động đến sinh hoạt và làm việc hàng ngày của những ai không may mắc phải nó.

Viêm họng hạt có thể gây ung thư hay không?

 

Viêm họng hạt có thể gây ung thư hay không
Một trong những biến chứng mà nhiều người lo lắng sẽ phải đối mặt khi viêm họng hạt đó là ung thư vòm họng. Cho đến nay chưa có một công bố nào khẳng định chứng bệnh này sẽ dẫn đến ung thư, tuy nhiên, các nhà chuyên môn vẫn xếp chúng vào yếu tố nguy cơ, tức là vẫn có khả năng gây ung thư. Sở dĩ có điều này là bởi khi viêm họng hạt kéo dài tình trạng viêm nhiễm không được khắc phụ triệt để, các vi rút gây bệnh ngày càng phát triển, sẽ tác động gây xơ hóa các tế bào vùng cổ họng, hình thành các tế bào ung thư.

Biện pháp điều trị và ngăn chặn viêm họng hạt hiệu quả?

Sống chung với viêm họng hạt là điều khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên đây lại là một thực tế khi mà việc chữa trị không được như mong đợi. Bệnh không dễ để điều trị được dứt điểm, dù người bệnh có áp dụng nhiều giải pháp như thuốc tân dược, thuốc dân gian, phẫu thuật…

Để hạn chế việc mắc viêm họng hạt hoặc ngăn chặn khả năng diễn biến nghiêm trọng, các bác sỹ khuyến cáo người bệnh cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng tránh như:

Điều trị và ngăn chặn viêm họng hạt
Xây dựng lối sống khoa học, cân bằng giữa thời gian làm việc với nghỉ ngơi.

Có chế độ ăn uống hợp vệ sinh, hợp lí, đủ chất để bảo đảm cho cơ thể có một hệ miễn dịch khỏe mạnh

Bảo vệ cơ thể trước mọi yếu tố tác nhân gây bệnh như môi trường, thời tiết…

Chữa trị kịp thời khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện bệnh xuất hiện.

Check Also

Bị viêm họng hạt có chữa được hay không

Viêm họng hạt có thể chữa khỏi không? XEM NGAY

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh thường phải đối mặt với hàng loạt những ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *