Home / Tin Tức / Viêm mũi dị ứng không còn là nỗi lo nhờ cây cóc mẳn

Viêm mũi dị ứng không còn là nỗi lo nhờ cây cóc mẳn

Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng qua cây cóc mẳn dùng đúng biện pháp có nguy cơ giúp cho bạn khắc phục nhanh những phiền toái bởi bệnh dẫn đến ra. Viêm mũi dị ứng không còn là nỗi lo nhờ cây cóc mẳn sau đây một giai đoạn ngắn áp dụng.

Cùng với viêm xoang, chứng bệnh viêm mũi dị ứng cũng thường gặp, tạo nên nhiều không dễ chịu cho người bệnh, không dễ trị lành hẳn và dễ quay trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi. Việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng không thể ngày 1 ngày 2 mà cần một giai đoạn dài, dùng đúng cách và nhiễm chế độ kiêng cữ nhất định. Có nhiều cách chữa trị viêm mũi dị ứng, nhưng sử dụng những bài thuốc dân gian ngày càng được bệnh nhân tìm kiếm và sử dụng cao vì những điểm mạnh mà nó lây lại, đặc biệt là dùng phương pháp an toàn và tiết kiệm. Một trong một số phương pháp chữa trị viêm mũi dị ứng hay từ thiên nhiên kết quả đó là dùng cây cóc mẳn: chứa vẻ mới khác thường với nhiều người.

Khám phá công dụng của cây cóc mẳn

Cây cóc mẳn còn được gọi với lớn cái tên như: cúc mẳn, cỏ the, nga bất thực thảo,…. chứa tên phù hợp là Centipeda minima (L.).

 viem-mui-di-ung-khong-con-la-noi-lo-nho-cay-coc-man1

Theo Y học tiên tiến cây cóc mẳn chứa có 0,11% tinh dầu, 3,1% saponin triterpenic, sterol, coumarin, acid hữu cơ, acid amin. Tuyệt nhiên các saponin của cóc mẳn là arnidiol, taraxasterol được tìm hiểu và chứng minh có công dụng cao đối với những chứng bệnh về đường hô hấp như: giảm ho, hen suyễn, long đờm, chống dị ứng, chống viêm nhiễm,…

Cón theo Đông y, cây cóc mẳn bị vị cay, tính ấm, không độc; chứa tác dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, trừ độc, giúp thông mũi họng. Loại cây thân cỏ này thường được áp dụng nhằm trị cao căn bệnh như: cảm mạo, chữa viêm họng, điều trị viêm amidan, bệnh sốt rét, ho gà, đau mắt sưng đỏ, chốc lở, eczema, chữa trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… hết sức hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tự chữa khỏi viêm mũi dị ứng ở nhà do dấm táo Cách điều trị viêm mũi dị ứng bởi bấm huyệt Chia sẻ kinh nghiệm trị căn bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả Dùng cây cóc mẳn chữa viêm mũi dị ứng như thế nào?

Để chủng bỏ nhanh những khó chịu như: nghẹt mũi, hắt xì hơi liên tục, đau đầu,… qua bệnh viêm mũi dị ứng gây ra bạn có thể áp dụng theo một số phương pháp sau:

viem-mui-di-ung-khong-con-la-noi-lo-nho-cay-coc-man

Đơn giản nhất là lấy một ít cây cóc mẳn tươi đem rửa sạch rồi vò nát và nhét vào từng bên lỗ mũi. Đợi khoảng 30 phút thì rút ra. Thực hiện mỗi ngày 2 lần đều đặn. Lấy lượng cây cóc mẳn vừa đủ đem rửa sạch nhằm ráo nước, sau đây đó đem phơi thật khô và nghiền thành bột mịn khuyên bảo quản trong lọ thủy tinh sạch. Mỗi lần dùng lấy  một ít bột thuốc này thổi vào lỗ mũi, thực hiện hàng ngày mỗi ngày 3 lần. Lấy bông gòn sạch thấm với nước muối sinh lý rồi lăn đến bột cóc mẳn và nhét vào từng bên lỗ mũi. Đợi cỡ 30 phút thì rút ra, bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn. Nên tiến hành liên tục mỗi ngày 1 lần. Hoặc điều chế cây cóc mẳn, sau đó nhan sắc đặc thành kiểu cao. Dùng bông gòn sạch tẩm nhiều này rồi đem nút vào lỗ mũi trong vòng 1 giờ thì rút ra. Mỗi ngày nên làm 1 lần.

Check Also

Mẹ bị dị ứng mề đay có nên cho con bú ?

Dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa… là những bệnh lý về da mà khá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *