Home / Viêm Phế Quản / VIÊM PHẾ QUẢN CHỮA BẰNG THẢO DƯỢC NẤM LINH CHI

VIÊM PHẾ QUẢN CHỮA BẰNG THẢO DƯỢC NẤM LINH CHI

Nấm linh chi như chúng ta đã được biết đó chính là một loại thảo dược có thể chữa và hỗ trợ được rất nhiều bệnh khác nhau, đây là một loại thảo dược rất quý được ghi vào sách đỏ của Việt Nam chúng ta. Vậy qua bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc về về cây nấm linh chi này và bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản cực hiệu quả từ loại cây thảo dược này xin mời các bạn cùng tham khảo và sử dụng khi cần thiết nhé:

Bệnh viêm phế quản chữa bằng thảo dược nấm linh chi:

Đặc điểm của thảo dược nấm linh chi:

Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc, nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

Nấm Linh Chi có nhiều hình dạng khác biệt, có cái hình nấm nhưng mũ nấm không tròn mà nhăn nheo, có thứ giống như trái thận, có thứ lại hình giống như sừng hươu. Theo Thần Nông Bản Thảo có 6 loại Linh Chi, mỗi loại có một công năng đặc biệt.

Viêm phế quản chữa bằng nấm linh chi

Linh chi đỏ, Linh chi xanh, Linh chi vàng, Linh chi trắng, Linh chi đen, Linh chi tím

Trong 6 loại kể trên thì nấm linh chi đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Linh chi đỏ được chứng minh là tốt cho sức khỏe hơn cả vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa và  linh chi đỏ được gọi là linh chi chuẩn để phân biệt nấm linh chi với những loài khác.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số những bài thuốc có thành phần từ nấm linh chữa bệnh viêm phế quản hiệu quả:

Cách chữa bệnh viêm phế quản bằng thảo dược nấm linh chi:

Thành phần thuốc:

Bệnh viêm phế quản bằng nấm linh chi

Nấm linh chi 13g, Ngụ vị từ 15g, Tử tô 15g, Đương quy 15g, Xuyên khung 15g, Cam thảo 14g, Quế bi 12g, Bồi hương 5g, Trần bì 5g, nhục đậu khấu 5g, đường trắng vừa đủ.

Cách chế biến bài thuốc chữa viêm phế quản:

Toàn bộ thuốc trên cắt nhỏ, cho vào nồi đất, đổ nước đun sôi, hạ lửa nhỏ nấu 1 giờ, rót lấy nước, đổ nước khác sắc tiếp nước thứ 2, hòa chung 2 nước lại một, để lắng 8 giờ, dùng vải gạc lọc qua, hòa đường trắng vào để uống.

Cách sử dụng bài thuốc chữa viêm phế quản:

Chia uống 2 lần sáng, chiều. Dùng liên tục 15 – 20 ngày.

Công hiệu:

Trị viêm phế quản mạn tính ở người già, hen phế quản, cholesterol trong máu cao, suy nhược thần kinh, viêm gan mạn tính. Ngoài ra còn có tác dụng kiện vị, tiêu viêm, lợi tiểu, hạ huyết áp

Xem thêm bài mới : https://benhviemxoangmui.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-phe-quan.html

Check Also

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN CẤP TÍNH

Có thể nhiều người sẽ cho rằng giai đoạn viêm phế quản cấp tính có ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *