Home / Viêm amidan / Xuất hiện 3 bài thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh viêm amidan

Xuất hiện 3 bài thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh viêm amidan

Amidan là bộ phận phòng chống sự xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể thông qua đường hô hấp. Vậy để amidan hoạt động tốt hay xấu đều ảnh hưởng tới hệ hô hấp của cơ thể. Mọi người cần hết sức lưu ý tới amidan để hệ hô hấp có thể an toàn tránh được các tác nhân gây bệnh ngoại cảnh cho bạn. Hiện nay, chữa viêm amidan thì có rất nhiều cách khác nhau trong đó các loại thảo dược được cho là tốt và an toàn đối với người bệnh.

Điều trị viêm amidan bằng nước muối

 

Muối có tác dụng sát khuẩn, chống viêm và làm dịu cổ họng hiệu quả. Nhờ đó có thể loại bỏ vi khuẩn và làm sạch cổ họng. Tuy nhiên, súc miệng nước muối chỉ áp dụng hiệu quả với trường hợp viêm nhẹ, viêm amidan cấp tính. Với những trường hợp viêm amidan mạn tính, đã có biến chứng thì nước muối loãng không thể chữa viêm amidan tận gốc mà chỉ có thể là bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm amidan, tránh sự lây lan, phát tán của vi khuẩn, sát trùng họng và làm dịu cổ họng…

Điều trị viêm amidan bằng nướ muối

Mỗi ngày, 3 – 4 lần, bạn hãy lấy 1 thìa cà phê muối biển hòa vào một cốc nước ấm để súc, rửa miệng, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn, buổi sáng khi vừa ngủ dậy hoặc tối trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể súc miệng bằng loại nước muối sinh lý 0,9% có bán tại các hiệu thuốc cũng rất hiệu quả.

Sử dụng cây đinh lăng chữa viêm amidan

 

Được gọi với cái tên như cây cuồng, đơn châu chấu, rau gai, cẩm giàng… Là loại cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 1 – 2m. Cành mọc lòa xòa. Lá, kép lông chim, nhẵn hai mặt, nhưng trên gân lá quan sát sẽ thấy có những gai nhỏ như sợi tơ. Hoa nhỏ, màu lục, vàng nhạt, có quả hạch hình tròn, màu đen.

Cây được sử dụng là món ăn cũng rất tuyệt với nhiều loại món ăn phổ biến như xào, nấu canh… Nên bỏ gai khi chế biến thức ăn để an toàn nhất. Sử dụng đinh lăng để làm thuốc chữa bệnh. Bộ phận sử dụng làm thuốc là rễ, lá, thân phơi hay sấy khô để dùng dần khi cần. Đinh lăng có tác dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc, điều trị bệnh viêm amidan hoặc phòng trừ phong tê thấp, tán ứ…

Chữa viêm amidan bằng cây đinh năng

– Dùng đinh lăng 20g, sắc với ba bát nước còn một bát, ngậm nuốt dần 2 – 3 lần/ngày. Dùng trong 3 – 5 ngày là cách chữa viêm amidan hiệu quả.

– Đem rễ đinh lăng gai, vỏ cây khế chua, mỗi vị 20g, sắc với 2 bát nước còn nửa bát. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn sáng. Dùng trong 5 ngày là bài thuốc trị ho hiệu nghiệm.

Dùng rau diếp cá chữa viêm amidan hiệu quả

 

Chuẩn bị khoảng 15 lá rau diếp cá rửa sạch, rồi giã thật nhuyễn. Cho chừng 1 bát cơm nước gạo cùng rau diếp cá vào nồi, đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ.

Tiếp tục đun sôi hỗn hợp này trong khoảng 20 – 30 phút đến khi rau nhừ đều. Tắt bếp, để nguội, lấy nước này uống. Để dễ uống, có thể thêm chút đường vào. Mỗi ngày, uống từ 2 – 3 lần sau các bữa ăn khoảng một giờ.

Rau diếp cá chữa trị bệnh viêm amidan

Trong nước gạo chứa vitamin PP có khả năng làm sạch họng, rau diếp cá được xem như là một chất kháng sinh giúp chống viêm nhiễm và các cấu trúc amdian ở họng từ đó giảm dần có triệu chứng viêm amidan. Làm theo cách này khoảng 2, 3 ngày là sẽ thấy công hiệu rõ rệt.

Ngoài ra, rau diếp cá có tính tiêu viêm tốt nên cũng thích hợp trong sử dụng phương pháp chữa các bệnh viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi. Trong trường hợp áp dụng rau diếp cá chữa viêm amidan nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm bệnh, hãy nhanh chóng đến các phòng khám tai mũi họng uy tín để kịp thời sử dụng phương pháp chữa trị.

Check Also

Bệnh viêm amidan quá phát có chữa được không

Viêm amidan quá phát có chữa được không? TÌM HIỂU NGAY

Trong rất nhiều tài liệu khoa học mà các nhà nghiên cứu đã công bố ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *